Những chia sẻ hữu ích từ buổi Workshop Academic Writing

Thứ ba, ngày 10 tháng 4 năm 2018. Học tập, nghiên cứu

Vào ngày 29/10/2017 vừa qua tại trường Chung Ang, buổi hội thảo hữu ích với chủ đề thiết thực "Academic Writing" đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của khoảng 40 thành viên chi hội…

Thông qua buổi hội thảo, diễn giả Bạch Quang Vũ đã mang đến cho người nghe những thông tin vô cùng quý giá về kĩ năng viết các bài báo khoa học. Bằng kinh nghiệm bản thân trong quá trình viết báo và làm việc với các giáo sư hàng đầu tại Hàn Quốc và trên thế giới, diễn giả cũng đã đề cập đến những lỗi “tối kị” cần tránh khỏi trong khi viết báo cũng như các “tips” viết báo sao cho ấn tượng và lôi cuốn nhất. Đồng thời, người tham dự đã được tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế để làm cho bài báo khoa học của mình thêm ấn tượng, ví dụ như: cách lựa chọn từ ngữ để bài báo mang tính tuy trang nghiêm nhưng lại dễ đọc hiểu, kinh nghiệm phác thảo dàn ý, và bí quyết đặt tiêu đề bài báo.

Diễn giả cùng người tham dự chụp ảnh lưu niệm

Trong phần thực hành, người tham dự đã được anh Vũ trực tiếp phân tích, chỉnh sửa, đánh giá abstract của mình. Bên cạnh đó, diễn giả cũng đã chia sẻ thêm một số phương pháp để người tham dự có thể nâng cao hơn nữa kĩ năng thuyết trình. Ví dụ như cách thức giao lưu với khán giả, phương pháp chuẩn bị nội dung bài thuyết trình một cách có chọn lọc, và cách tạo điểm ngắt và biến chuyển nội dung khi thuyết trình thông minh.

Kết thúc hội thảo, anh Võ Đình Nam đến từ Chi hội trường Chung Ang, chia sẻ: “Tôi hiện tại đang học kì học đầu tiên ngành Công nghệ thông tin nên còn khá nhiều những thắc mắc về cách lên ý tưởng và viết được một bài báo hoàn chỉnh và đạt chất lượng tốt cả về nội dung cũng như cách trình bày ý tưởng. Buổi hội thảo lần này thực sự đã đem đến cho tôi những kiến thức và trải nghiệm thực tế hết sức bổ ích từ một đàn anh có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu. Rất cảm hơn Chi hội đã tổ chức những chương trình như thế này để nâng cao kiến thức và kĩ năng cho hội viên”.

Sau buổi hội thảo, tất cả thành viên đều đánh giá cao tính thiết thực, hữu ích của sự kiện và mong muốn sẽ có cơ hội tham dự thêm những buổi hội thảo khác trong tương lai.

Hoàng Long