Visa đi conference quốc tế

Thứ hai, ngày 7 tháng 5 năm 2018. Hướng dẫn thủ tục

Dưới đây là tóm tắt thủ tục xin visa dự conference tại US:

 • Step 1: Đóng tiền ở City Bank (trước khi đi nên in cái form đóng tiền ra vào link ustraveldocs.com/kr/kr-niv-paymentinfo.asp, chọn link $160 rồi in cái pdf ấy ra)
 • Step 2: Điền đơn online DS-160: chọn Vietnam –> Start an Application: điền đầy đủ theo các hướng dẫn trong đó. Trong quá trình điền, nếu quá 20' không thao tác nó sẽ tự động logout ra. Mình có thể dừng việc điền form nếu cần tìm thêm thông tin. Sau đó có thể quay lại làm tiếp bằng cách điền thông tin Application form ID và password. Muốn quay lại bước trước đó thì nên dùng các button trên form, không nên dùng button Back của trình duyệt web vì nó sẽ không lưu lại thông tin mình đã điền.
 • Step 3: Sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn, cần: City bank payment, Online application confimation, va Passport ID. Chú ý, điền địa chỉ hiện tại bằng tiếng Hàn để việc gửi lại Passport và visa sau khi phỏng vấn được nhanh và chính xác.
 • Step 4: Đi phỏng vấn: mang photos, Application confirmation, Passport.

Lưu ý: Ngoài 3 loại giấy tờ trên phải mang theo thì những giấy tờ dưới đây cũng nên đính kèm vào tập hồ sơ phòng khi bị hỏi: (những cái đánh dấu (O) là mình chuẩn bị được):

 

 1. Online Non-Immigrant Confirmation (O)
 2. Appointment confirmation (O)
 3. Photos (ảnh này phải ra tiệm chụp, nói nọ là chụp theo kiểu làm visa đi US, gồm 1 ảnh 600×600 để upload khi hoàn chỉnh Online Non-immigrant form, và 6 ảnh nhỏ 2×2 inch hoặc 51×51 mm) (O)
 4. Visa Letter (từ Hội nghị) (O)
 5. Conference registration confirmation (O)
 6. Conference schedule (O)
 7. Hotel registration confirmation (O) (cái này chọn khách sạn rẻ tiền trước và điền thông tin khách sạn vào đơn online)
 8. Flight ticket confimation (trong lúc điền đơn online, mình nên ghi cụ thể đi sân bay Incheon - tới Las Vegas chẳng hạn, và về cũng thế)
 9. University certificate (O)
 10. Transcript (O)
 11. Scholarship confirmation (O)
 12. CV (O)
 13. Bank account book. (O)

 

Visa conference Canada

 • Xin visa ngắn hạn vào Canada thì thủ tục không được xử lý ở Hàn Quốc mà thay vào đó là ở Manila (Philipins). Để nhanh chóng nhận được visa thì mình rút kinh nghiệm nên Apply hồ sơ online. Sau khi hồ online được duyệt(khoảng 3-4 ngày) thì họ sẽ yêu cầu gửi Passport của mình sang Manila để dán miếng Visa vào. Trong vòng 10 ngày - 2 tuần là có thể nhận được visa. Nếu mình nộp hồ sơ ở ĐSQ Canada tại Seoul thì họ cũng sẽ gửi hồ sơ của mình sang Manila, do đó thời gian sẽ lâu (khoảng 1 tháng mới lấy được, có thằng Trung Quốc ở lab cùng trường mình do chủ quan nên đã bị hủy chuyến đi conference đợt đó).
 • Để thanh toán phí làm visa thì cần phải có thông tin thẻ Visa Card hoặc Master Card để điền vào form hướng dẫn của họ. Họ không có cách thanh toán bằng chuyển khoản thông thường.
 • Khi gửi Passport qua Manila thì mình nên dùng dịch vụ của FedEx. Lưu ý là nên gửi kèm thêm một bì thư nữa kẹp vào trong bì thư hiện tại của mình để sau khi dán visa vào Passport của mình họ sẽ lấy bì thư đó gửi lại cho mình.
 • Trong quá trình bay sang Canada, nếu vé máy bay của mình quá cảnh tại US thì bắt buộc mình phải có US visa. Nếu không có US visa thì ngay tại sân bay Incheon họ sẽ không cho mình bay. ?!? Lần trước mình và 1 bạn người Hàn cùng đi conference ở Canada, khi kiểm tra vé họ nói mình sẽ phải nhập cảnh ở US nên cần có US visa. Rất may là do mới đi US không lâu (hạn visa vẫn còn 6 tháng) nên mình nhận được vé. Còn bạn Hàn thì không có nên phải tìm máy tính có kết nối Internet gần đó để đăng ký qua mạng. Cũng rất may nó là người Hàn nên apply chỉ vài phút là có US visa.